Buchecktien  Board เว็บบอร์ด บูเช็คเทียนพยากรณ์  08-9930-6096ผู้เขียน หัวข้อ: รับผลิตครีม โรงงานผลิตครีม มาตรฐาน GMP  (อ่าน 1273 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ aesthetic

  • วิ่งเล่น
  • *
  • กระทู้: 1
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
    • โรงงานผลิตครีม รับผลิตครีม ผลิตเครื่องสำอาง ผลิตรีม เอสเธติค ซีเครท
รับผลิตครีม โรงงานผลิตครีม มาตรฐาน GMP
« เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2014, 10:18:49 PM »
> โรงงานผลิตครีม รับผลิตครีม โรงงานผลิตเครื่องสำอาง ผลิตครีม รับผลิตเครื่องสำอาง <

หลายท่านอาจสงสัยว่าโรงงานผลิตครีมนั้นจำเป็นต้องผ่านมาตรฐานความสะอาดในระดับการผลิตยาด้วยหรือป่าว ?? โรงงาน AT-ZE นั้นได้รับมาตรฐาน ISO22716 คือมาตรฐานในระดับโรงงานที่สามารถผลิตเวชสำอางและยาได้ ด้วยระบบการผลิตแบบปิด ซึ้งมักพบในโรงงานที่รับผลิตยาเท่านั้น

Clean Room ดำเนินการผลิตครีมในห้องคลีนรูม รองรับระบบการผลิตตามมาตรฐาน GMP/PICs
GMP / PICs คือหลักเกณฑ์วิธีการที่ดีในการผลิต  ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ใช้เป็นแนวทางในการผลิตยาแผนปัจจุบันในประเทศแถบยุโรปGMP / PICs จะมีข้อกำหนดที่เข้มงวดมาก ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยใช้ GMP/PICs นี้ จะได้คุณภาพที่ดีมากและมีความปลอดภัยสูงต่อผู้บริโภค

- ผนังคลีนรูม พื้นผิวจะเรียบ ไม่สะสมฝุ่นและทำความสะอาดง่าย วัสดุที่ทำผนังเป็น PU (Polyurethane) ซึ่งมีค่าสัมประสิทธิ์การนำความร้อนต่ำ ทำให้สามารถรักษาอุณหภูมิในพื้นที่ผลิตให้คงที่ บริเวณรอยต่อระหว่างพื้นกับผนังจะถูกปิดด้วยบัว PVC เพื่อให้ไม่สะสมฝุ่น -     ประตูจะติดด้วยกระจกนิรภัยที่ประกบกัน 2 แผ่น แบบ Flat type  จึงไม่มีการสะสมฝุ่นอย่างสมบูรณ์ โดยมีการอัดก๊าซไนโตรเจน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าเมื่อมีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิของอากาศ บริเวณผลิตที่ต้องการความสะอาดสูง จะมีการติดตั้งแอร์ล็อก (Air Lock) ซึ่งมีระบบควบคุมไม่ให้ประตูแต่ละด้านเปิดพร้อมกัน ทั้งนี้เพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการปนเปื้อนจากการถ่ายเทของอากาศภายในบริเวณคลีนรูม มีการติดตั้ง Magnehelic Differential Pressure Gage ไว้ที่หน้าห้องคลีนรูมแต่ละห้องเพื่อให้รู้ว่า ความดันอากาศภายในห้องอยู่ในเกณฑ์กำหนด

GMP/PICs กำหนดให้มีการใช้ระบบอากาศ HVAC System ดังนี้

- อากาศที่เย็นและแห้งจะไม่เหมาะกับการเจริญเติบโตของจุลลินทรีย์ ดังนั้นอากาศในบริเวณผลิตของเราจึงมีการควบคุมอุณหภูมิระหว่างการผลิตให้อยู่ระหว่าง 22+2องศาและควบคุมความชื้นสัมพัทธ์ของอากาศ (Relative Humidity) ให้อยู่ระหว่าง  50+-10%RH ตลอดเวลาที่ทำการผลิต
-    เพื่อควบคุมให้อากาศในห้องผลิตมีความสะอาดสูงและไม่ให้มีฝุ่นผงเกินกำหนด จึงมีการควบคุมแรงดันของอากาศในแต่ละห้องให้มีความแตกต่างกัน เพื่อบังคับทิศทางการไหลของอากาศให้มีการหมุนเวียนอย่างถูกต้อง และอากาศจะหมุนเวียนผ่านฟิลเตอร์ที่มีความละเอียดสูงระดับ HEPA (High Efficiency Particulate Air Filter) อากาศในห้องผลิตจึงสะอาดตลอดเวลา-    อัตราการเปลี่ยนของอากาศ (Air Change) ซึ่งมีอัตราสูง ไม่ต่ำกว่า 25 Air Change การที่มี Air Change สูงนี้จะทำให้อากาศหมุนเวียนเร็ว ทำให้อากาศผ่านการกรองมากขึ้น อากาศจะมีความสะอาดมากอย่างรวดเร็ว ซึ่งโดยปกติทั่วไป โรงงานที่ไม่ได้มีระบบ HVAC จะมีค่า Air Change น้อยมาก เพียง 2-5 เท่านั้น- มีการควบคุมปริมาณฝุ่นผงในอากาศในระดับ Grade D ซึ่งเทียบเท่ากับ Cleanliness Class 100,000 หมายความว่า  ในอากาศปริมาตร 1 ลูกบาศก์ฟุต จะมีอนุภาคที่มีขนาด 0.5 ไมครอนหรือใหญ่กว่า ไม่เกิน 100,000อนุภาค-     มีการเก็บตัวอย่างอากาศในพื้นที่ผลิตเป็นประจำ เพื่อนำมาวิเคราะห์หาปริมาณจุลลินทรีย์ในอากาศ ซึ่ง    จะต้องไม่เกิน 100 cfu (Colony forming unit) โดยวิธี Settle plate (diameter 90 mm) for 4 hours. -    ชนิดของ Air Grille ซึ่งเป็นแบบชนิด Swirl diffuser ซึ่งเป็นแบบทำให้เกิดการหมุนวนของอากาศในทิศทางเดียว อากาศที่มีอยู่ในห้องเดิมจะไม่ถูกผสมกับอากาศที่เติมเข้าไปใหม่ อากาศจึงมีความบริสุทธิ์สูง และไม่ก่อให้เกิดการปนเปื้อน

เห็นกันหรือยังครับว่า AT-ZE เราให้มากกว่าคำรับผลิตครีมแต่เราให้ความมั่นใจว่าสิ่งที่ลูกค้าได้รับคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราให้ได้ เราไม่ได้เพียงแต่ผลิตครีมหรือรับผลิตเวชสำอางเท่านั้นแต่ให้ความรู้สึกพึ่งพอใจและมาตรฐานการผลิตที่เหนือใครเราจึงเป็นที่ยอมรับในแบรนด์ชั้นนำต่างๆมากมายหาก หากท่านกำลังมองหารธุรกิจความสวยความงามนึกถึงเรา AT-ZE คิดให้ครบจบที่เรา

ความรู้สึกดีๆที่มีต่อบริการ
http://goo.gl/r78I9e

ติดต่อสอบถามปรึกษาการทำผลิตภัณฑ์
Hotline : 089-816-9814 / 098-259-1005
Line : Aesthetic-z / Aesthetic-ze
http://www.at-z.co.th/

 

Copyright © เว็บบอร์ด บูเช็คเทียนพยากรณ์ เว็บสร้างและเปิดตัว ส. 1/12/55